Ba chỉ nướng than không khói ngon khó cưỡng

Ba chỉ nướng than không khói là món ăn khá quen thuộc với người dân các nước châu Á. Đặc biệt, đây là món ăn không thể thiếu của người Hàn và người Việt. Hương vị thơm ngào ngạt của thịt nướng, gia vị ướp, ăn cùng rau xanh làm cho chúng ta thòm thèm mãi thôi. Hôm nay, cả nhà hãy cùng Kaola vào bếp để làm món ba chỉ nướng than không khói tuyệt vời này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ba chỉ nướng than không khói

– 600gr thịt ba chỉ. Cả nhà nhớ lựa miếng ba chỉ có nạt, mỡ đan xen. Lớp mỡ không quá dày thì khi ăn mới không ngậy nhé.

– Sả cây, hành tím, tỏi, gừng, ớt sừng, ớt bột…

– Gia vị ướp gồm: ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, muối, tiêu, bột ngọt..

– 0.5kg than nướng không khói. Cả nhà nhớ là nên dùng than nướng không khói được làm từ than Binchotan hay còn được gọi là than trắng nhé. Than Binchotan là loại than có nguồn gốc từ Nhật Bản, khi đốt không mùi hôi, không khói bụi và thời gian cháy lâu hơn so với các loại than đen khác.

Bắt tay thực hiện món ba chỉ nướng trên than không khói thôi nào

– Đầu tiên, ba chỉ mua về rửa thật sạch và thấm cho khô ráo. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng mỏng cho vào bát.

– Sả đập dập rôi băm nhỏ. Hành và tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được.

– Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào tô sạch. Sau đó, dùng bao đũa trộn đều cho thịt thấm gia vị ướp. Lúc này, chúng ta chỉ cần cho tô thịt đã tẩm ướp và ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng là được. Nếu có thời gian bạn nên ướp thịt trong tủ lạnh vài tiếng cho ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

– Trong thời gian chờ thịt ba chỉ thấm gia vị, chúng ta chuẩn bị lò than nướng không khói nhé. Than trắng mua về, cả nhà chỉ cần bóc bịch, lấy vài cục than đặt lên vĩ, đặt lên bếp gas đốt trong 5-6 phút cho than bén lửa. Sau đó, mọi người cho than đã bén vào bếp, cho thêm than trắng Binchotan trong bịch vào và bật quạt trong khoảng 10 phút là được.

– Sau khi đã có lò than đỏ lửa, chúng ta sẽ xếp thịt lên vĩ nướng và đặt lên bếp than. Thịt ba chỉ chỉ cần nướng khoảng 15 phút là được. Trong lúc nướng nhớ trở đều 2 mặt cho khỏi cháy nhé cả nhà.

Lưu ý, trong quá trình nướng cả nhà sẽ thấy khói bốc lên. Cái này không phải là khói từ than nhé cả nhà mà là khói từ mỡ thịt rớt xuống than tạo thành khói. Khói từ than là khói khi chúng ta đốt than đó, chúng rất độc hại. Còn khói từ việc cháy mỡ thịt thì nó khác nhé cả nhà.

– Sau khi thịt chín, chúng ta bày thịt ra đĩa kèm xà lách, cà chua, dưa leo và thưởng thức thôi nhé. Nước châm thì cả nhà có thể dùng muối tiêu chanh hay muối tiêu xanh là được.

Ba chỉ nướng than không khói là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm nên cả nhà có thể tự làm ở nhà và thưởng thức chúng với cơm hay lai ra với bạn bè đều được nhé.

Leave your thought