Sò điệp nướng phô mai trên than không khói

Ai đã từng ăn món sò điệp nướng phô mai trên than không khói sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại. Nếu mọi người còn chưa từng biết hoặc thưởng thức món ăn đầy mê hoặc này thì chiều nay về làm ngay với bí quyết của Kaola nhé.

Nguyên liệu cho món sò điệp nướng phô mai trên than không khói

– 1 kg sò điệp. Chọn sò còn sống để khi nướng đảm bào sự tươi ngon, ngọt vị của món ăn nhé.

– 2 hộp phô mai lạt. Phô mai thì có thể dễ dàng tìm mua trong các hệ thống siêu thị trên cả nước nhé.

– 1 ít rau răm ăn kèm.

– 1 muỗng canh rượu trắng, muối, tiêu, chanh để ướp cùng sò điệp và làm muối tiêu chanh ăn kèm.

– 0.5kg than nướng không khói. Cả nhà phải dùng loại than nướng không khói được làm từ than Binchotan (hay còn được gọi là than trắng). Đây là loại than có nguồn gốc từ Nhật Bản và là loại than nướng số 1 thế giới hiện nay. Khi đốt than trắng Binchotan không hề có mùi hôi, khói bụi, thời gian cháy lâu, nhiệt lượng tỏa ra rất cao.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại than được quảng cáo là than nướng không khói nên mọi người phải lựa đúng nơi uy tín để mua nhé.

Quy trình chế biến món sò điệp nướng phô mai trên than không khói

– Bước 1: Sò điệp sau khi mua ngoài chợ về mọi người rửa sạch vỏ, để ráo nước. Sau đó, tách sò điệp, nạo lấy phần thịt, rửa sạch, ướp phần thịt với 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh rượu trắng.

– Bước 2: Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ, cho vào chén nước lọc để loại bỏ chất nhầy, sau đó vớt lấy tỏi, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi lên cho thơm, chú ý để lửa nhỏ. Sau đó, cho tỏi ra chén.

– Bước 3: Phô mai thì mọi người thái chỉ nhỏ, để ra chén.

– Bước 4: Lấy phần thịt sò điệp đã ướp gia vị, đặt vào vỏ sò điệp rửa sạch, rắc một ít tỏi phi lên trên. Tiếp theo, mọi người phết dầu ăn vào vỏ sò để thịt sò khi nướng chín không bị dính.

– Bước 5: Chuẩn bị bếp than nướng không khói Binchotan. Cho vài cục than Binchotan lên vĩ, đặt lên bếp gas và bật lửa cho than bén lửa. Sau khi than trắng đã bén lửa, mọi người cho than vào bếp nướng, cho tiếp than còn lại lên trên rồi bật quạt trong vòng 10 phút là đã có 1 bếp than đỏ hồng rồi đó.

– Bước 6: Sau khi đã có 1 bếp than nướng không khói cháy đều, chúng ta cho sò điệp lên vỉ nướng. Khi sò diệp nóng lên, chỉ cần cho phô mai thái chỉ lên sò điệp, phô mai sẽ tan chảy, tạo ra vị mặn, thơm, béo khó cưỡng.

Cả nhà chú ý, không nên bỏ phô mai nhiều, vì như thế sẽ làm món ăn béo ngậy không còn mùi thơm và vị ngọt tươi của sò điệp.

Bước 7: Trong quá trình chờ sò điệp chín, cả nhà có thể chuẩn bị một chén muối tiêu chanh để gia tăng hương vị cho món ăn. Chỉ cần cho tiêu, muối vào chén rồi vắt thêm miếng chanh là chúng ra đã có một chén mưới tiêu tuyệt vời rồi đó.

– Cuối cùng, cho sò đã chín lên dĩa, rắc rau răm cắt nhuyễn lên trên và chuẩn bị chiến thôi nào.

Với những hướng dẫn hết sức chi tiết mà Kaola vừa mới đưa ra, cả nhà có thể dễ dàng bắt tay vào thực hiện ngay món ăn tuyệt vời này rồi đó. Vị ngọt tươi của sò điệp quyện cùng vị thơm béo của phô mai ăn kèm vị mặn chua của muối tiêu chanh, thật không dễ gì chối từ được.

Sò điệp nướng phô mai trên than không khói là món ăn vừa ngon vừa dễ làm. Mọi người có thể làm món ăn này để đã bạn hay nhâm nhi cùng gia đình đều rất tuyệt vời. Hãy luôn theo dõi Kaola để có được những bí quyết cho món nướng tuyệt vời nhé.

Leave your thought