Ngất ngây với tôm nướng bơ tỏi trên than không khói

Tôm là nguyên liệu dễ chế biến và dễ ăn nên được rất nhiều thực khách yêu thích. Tôm có thể được dùng để hấp, nấu lẩu, gỏi…nhưng ngon nhất phải là nướng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn món tôm nướng bơ tỏi trên than không khói thơm lừng, béo ngậy cực kỳ ngon miệng và đặc biệt rất dễ làm nhé.

Nguyên liệu cần có cho món tôm nướng bơ tỏi trên than không khói

– 500gr tôm sú. Nên chọn loại tôm to bằng ngón tay cái, còn sống để khi nướng đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

– 50gr bơ nhạt. Cả nhà dùng bơ nhạt của Pháp thì khi chế biến món tôm sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon đúng chuẩn nhé. Nếu không có bơ nhạt thì khi dùng bơ mặn không nên thêm hạt nêm nữa nhé, để tránh làm món tôm nướng bị mặn.

– Gia vị gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ tỏi.

– Que tre để xiên tôm nướng.

– Rau ăn kèm gồm: xà lách, rau thơm để trang trí

– 0.5kg than nướng không khói. Cả nhà lưu ý là phải chọn loại than nướng không khói Binchotan có nguồn gốc từ Nhật Bản nhé. Than nướng không khói Binchotan hay còn được gọi đơn giản là than trắng là loại than số 1 thế giới, khi nướng không mùi hôi, khói bụi, được rất nhiều đầu bếp trên thế giới ưa chuộng.

Cách chế biến món tôm nướng bơ tỏi trên than không khói đúng chuẩn

– Bước 1: Tôm sau khi mua về mọi người sẽ rửa thật sạch, khía dọc sống lưng tôm để rút bỏ phần chỉ đen đi, sau đó để tôm ráo nước.

– Bước 2: Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Bơ cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút để bơ tan chảy ra nhé.

– Bước 3: Ướp tôm với tỏi băm nhuyễn, bơ nhạt, 1 thìa hạt nêm. Trộn đều lên để cho tất cả tôm được thấm gia vị. Mọi người nên ướp tôm khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

– Bước 4: Trong lúc đợi tôm ngấm gia vị, mọi người sẽ chuẩn bị bếp than nướng không khói. Mọi người lấy vài cục than nướng không khói Binchotan cho lên vĩ nướng, sau đó đặt vĩ lên bếp gas và bật lửa trong khoảng 5-7 phút cho than bén lửa. Sau khi than nướng không khói đã bén lửa thì mọi người cho vào lò và cho thêm số than trắng còn lại vào rồi bật quạt lên trong khoảng 5-7 phút là được.

– Bước 5: Rửa que tre để xiên tôm chuẩn bị nướng. Một que tre chúng ta sẽ xiên 1 con tôm nhé cả nhà.

– Bước 6: Sau khi than Binchotan đã đỏ lửa, tôm đã xiên que đàng hoàng chúng ta bắt tay vào quá trình nướng tôm thôi nào.Vô cùng đơn giản, cả nhà chỉ cần phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng, xếp tôm đã được xiên que vào vỉ, và đặt lên bếp than nướng không khói đỏ hồn là được.

Đặc biệt, để cho tôm chín đều, mọi người nhớ trở đều 2 mặt vỉ nướng cho đến khi tôm xém vàng lớp vỏ, thơm phức là món ăn đã hoàn thành nhé.

– Bước 7: Trong quá trình chờ tôm chín, chúng ta tranh thủ làm chén muối ớt xanh và dĩa rau ăn kèm để chuẩn bị cho tôm chín lên và chiến thôi nhé.

– Bước 8: Tất cả công việc đã hoàn thành, giờ chỉ cần cho tôm nướng bơ tỏi đã chín vàng đều lên đĩa rau xanh mướt cùng chén muối ớt xanh là có thể mời bạn bè đánh chén no nê rồi.

Món tôm nướng bơ tỏi trên than không khói vô cùng đơn giản đúng không cả nhà? Chúc cả nhà thành công với những món nướng mà Kaola mang đến và luôn đồng hành cùng chúng tôi để có được những trải nghiệm món nướng tuyệt vời. Và đừng quên là khi nướng phải dùng than nướng không khói Binchotan để bảo vệ sức khỏe của chính mình và môi trường sống xung quanh nhé.

Leave your thought