QUY TRÌNH SẢN XUẤT LOẠI THAN TRẮNG CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Thị trấn Minabe thuộc tỉnh Wakayama nổi tiếng là thị trấn sản xuất than tốt nhất ở Nhật Bản. Người dân chỉ chọn giống cây Ubame – một giống cây thuộc họ sồi có tuổi thọ từ 20 đến 40 năm để làm nguyên liệu sản xuất than. Gỗ Ubame chắc và cứng nên than cháy lâu và ổn định trong thời gian dài. Lò đốt than được xây dựng bằng đá tự nhiên trên nền đất đỏ đặt trưng của địa phương, gỗ được đưa vào lò đốt trong suốt 3 ngày. Đến hết ngày thứ 3 chỉ người thợ đốt than nhiều năm kinh nghiệm mới có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để hoàn tất khâu quan trọng cuối cùng. Nhiệt độ quá thấp sẽ tạo nên than kém chất lượng, nhiệt độ quá cao than sẽ cháy thành tro.

Sau khi lấy ra, than được vùi trong cát để làm nguội. Than đạt chuẩn phải đạt những tiêu chí đặc trưng trong đó nổi bật là mặt cắt của than phải đen bóng, khi gõ hai thanh than vào nhau phải có tiếng leng keng như tiếng kim loại va vào nhau. Than củi Ubame được người Nhật gọi là than trắng (than Binchotan). Bên cạnh đặc tính cứng và lâu tàn, than trắng còn giữ nguyên hương vị món ăn nên rất được các đầu bếp Nhật ưa chuộng.

Than trắng phải được đốt kỹ, xử lý với kỹ thuật cao mới cho ra lò được sản phẩm phù hợp yêu cầu, chất lượng. Kaola đã và đang tự hào là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất than trắng và các sản phẩm từ than trắng hàng đầu Việt Nam.

Kaola – Than thông minh bảo vệ sức khỏe và tài sản người Việt!